พิธีมอบรางวัล การแข่งขัน R2M Thailand 2017

ในช่วงเย็นวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 พิธีมอบรางวัล โดย รศ.นพ.สรนิต ศิลธรรม ปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้ให้เกียรติเป็นผู้มอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะการประกวดโครงการ “เส้นทางสู่นวัตวณิชย์ ประจำปี 2560 (Research to Market Thailand: R2M 2017) ในระดับประเทศ

รางวัลชนะเลิศ ได้รับโล่รางวัลพร้อมเกียรติบัตรและเงินรางวัลมูลค่า 50,000บาท ได้แก่ ทีมชายสาม หญิงหนึ่ง จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ผลงานวิจัย วัสดุปิดแผลที่ได้จากเซลลูโลสที่ผลิตจากแบคทีเรียผสมสารชีวภาพจากเชื้อแลกโตบาซิลลัส แรมโนซัส จีจี เอทีซีซี 53103

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับโล่รางวัลพร้อมเกียรติบัตรและเงินรางวัลมูลค่า 30,000บาท ได้แก่ ทีม Pack for green จากมหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ ผลงานวิจัย สารชะลอการสุกของผลไม้

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้รับโล่รางวัลพร้อมเกียรติบัตรและเงินรางวัลมูลค่า 15,000บาท ได้แก่ ทีม The Folks จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผลงานวิจัย แผ่นฟิล์มเส้นใยพรอพอลิสสำหรับใช้ระงับเชื้อและยับยั้งการแบ่งตัวของเซลล์มะเร็งในช่องปาก

รางวัลชมเชย ได้รับโล่รางวัลพร้อมเกียรติบัตรและเงินรางวัลมูลค่า 5,000 บาท มีทั้งหมดด้วยกัน 3 ทีม ได้แก่ ทีม Young Blood จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ผลงานวิจัย สารลดโลหะหนักในอาหารทะเล

ทีม LIGHT จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ผลงานวิจัย แผ่นแปะกระพุ้งแก้มที่มีนอร์ทริปไทลีนเป็นส่วนประกอบและเปคตินเป็นสารก่อฟิล์มยึดเกาะและทีม Ideanity จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ผลงานวิจัย ระบบนำความเย็นจากน้ำล้นของเครื่องผลิตน้ำแข็งกลับมาใช้ในการผลิตน้ำแข็ง

ขอร่วมแสดงความยินดีกับนักศึกษาที่ได้รับรางวัลจากการประกวดครั้งนี้ด้วย . ช่วงสุดท้ายของกิจกรรมโครงการ “เส้นทางสู่นวัตวณิชย์ประจำปี 2560 (Research to Market Thailand: R2M 2017) มีพิธีการส่งมอบธงประจำการแข่งขัน ให้แก่เจ้าภาพปีต่อไป นั่นคือ อุทยานวิทยาศาสตร์ ภาคเหนือ ซึ่งมี ดร.สุริยะ ทองมุณี ผู้ช่วยผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นผู้รับมอบ จากผศ.คำรณ พิทักษ์พิทักษ์ ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ ภาคใต้ ในครั้งนี้ ซึ่งกิจกรรม R2M ในครั้งต่อไปจะถูกจัดขึ้นที่ไหนของภาคเหนือต้องลุ้นและติดตามกันต่อไป

SPARK

ดูรูปเพิ่มเติมคลิก https://www.facebook.com/pg/psu.sciencepark/photos/?tab=album&album_id=1233527533427943