ศูนย์ทรัพย์สินทางปัญญา อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จัดอบรม หลักสูตร “บริหารจัดการหน่วยทรัพย์สินทางปัญญาในรูปแบบของ Smart office” ให้กับบุคลากรหน่วยจัดการทรัพย์สินทางปัญญาในสถาบันอุดมศึกษา ระหว่างวันที่ 18 – 19 พฤษภาคม 2560 ณ โรงแรม VIC 3 BANGKOK แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร กิจกรรมเริ่มต้นด้วยการกล่าวเปิดโครงการโดย ผศ.คำรณ พิทักษ์ ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.พิชญ์วดี กิตติปัญญางาม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ บรรยายในหัวข้อ “การไหลเวียนของงาน และข้อมูลในรูปแบบของ Smart Office” และบรรยายในหัวข้อ “วิธีการจัดเก็บข้อมูลเพื่อการปฏิบัติการที่ดี” โดย ร.ศ.ดร.พงศธร เศรษฐีธร มหาวิทยาลัยมหิดล

วัตถุประสงค์ของโครงการอบรมหลักสูตรการบริหารจัดการหน่วยทรัพย์สินทางปัญญาในรูปแบบของ smart office เพื่อให้ผู้บริหารของหน่วยจัดการทรัพย์สินทางปัญญาในสถาบันอุดมศึกษาได้ทราบถึงรูปแบบและการแนวทางการบริหารจัดการในลักษณะที่เป็น smart office เพื่อให้ผู้บริหารของหน่วยจัดการทรัพย์สินทางปัญญาในสถาบันอุดมศึกษาได้เรียนรู้เกี่ยวกับเครื่องมือและเทคโนโลยีสมัยใหม่สำหรับการบริหารจัดการสำนักงานในลักษณะของ smart office และเพื่อให้การบริหารจัดการหน่วยจัดการทรัพย์สินทางปัญญาในสถาบันอุดมศึกษาเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยมีเครือข่าย TLO เข้าร่วมจำนวนกว่า 40 คน