ศูนย์ทรัพย์สินทางปัญญา อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จัดอบรม หลักสูตร “การสร้างแบรนด์ด้วยเครื่องหมายการค้า” ให้กับภาคเอกชนและภาคอุตสาหกรรม เช่น ผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชนที่เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ชุมชน ผู้ประกอบการ OTOP และ ผู้ประกอบการทั่วไป ในระหว่างวันที่ 12 - 14 มิถุนายน2560 ณ โรงแรมบุรีศรีภู อำเภอหาดใหญ่จังหวัดสงขลา กิจกรรมเริ่มต้นด้วยการกล่าวเปิดโครงการโดย ผศ.คำรณ พิทักษ์ ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และได้รับเกียรติจาก คุณพีรวงศ์ จาตุรงคกุล ผู้เชียวชาญด้านการออกแบบและสร้างแบรนด์ เป็นวิทยากร บรรยายในหัวข้อ “การสร้างแบรนด์ด้วยเครื่องหมายการค้า”และบรรยายในหัวข้อ “ความรู้ทั่วไปของเครื่องหมายการค้า” โดย นายธิปไตย ศรีนวลขาว และผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับสิทธิในการออกแบบกิจกรรมให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเครื่องหมายการค้า บริการออกแบบเครื่องหมายการค้า และบริการยื่นเครื่องหมายการค้าโดยไม่มีค่าใช้จ่าย วัตถุประสงค์ของโครงการอบรมหลักสูตร “การสร้างแบรนด์ด้วยเครื่องหมายการค้า” เพื่อให้ผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมตระหนักถึงความสำคัญและประโยชน์ของการนำทรัพย์สินทางปัญญาประเภทเครื่องหมายการค้าไปใช้ในการพัฒนาธุรกิจ และเพื่อส่งเสริมการขยายช่องทางการค้าและเชื่อมโยงเครือข่ายให้กับผู้ประกอบการตลอดจนการสร้างความตื่นตัวและความตระหนักถึงความสำคัญของทรัพย์สินทางปัญญาประเภทเครื่องหมายการค้า และสิทธิบัตรการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่มีต่อการสร้างมูลค่าเพิ่มและต่อยอดการเติบโตของสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ ให้มีความมั่นคงโดยมุ่งเน้นการพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน โดยมีผู้ประกอบการเข้าร่วม จำนวนกว่า 40 คน